Yếu tố công nghệ ngày càng khẳng định vai trò trong chứng khoán.

yeu-to-cong-nghe-ngay-cang-khang-dinh-vai-tro-trong-chung-khoan

(ĐTCK) Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận nhiều sản phẩm mới mang tính công nghệ của những cái tên lớn trong ngành. Chất công nghệ ngày càng tăng trong từng sản phẩm của các CTCK đã trợ lực rất nhiều cho các nhà đầu tư để tối ưu hóa lợi nhuận.

 

Bất chấp những bất lợi do Covid-19 gây ra, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường thế giới vẫn ghi nhận những con số tích cực.

Tính chung 11 tháng đầu năm 2020, số tài khoản mở mới trên thị trường Việt Nam đạt hơn 330,000 tài khoản, cao hơn gần 88% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tích cực trong tháng 12. VN-Index đã cán mốc 1100 điểm và đang hướng tới mốc 1180 điểm.

Khi tâm lý thị trường đã ổn định, ngày càng có nhiều người lựa chọn kênh đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư thu lợi nhuận hấp dẫn.

Vì thế các CTCK đã nhanh chóng cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, chính sách tốt nhất nhằm thu hút các nhà đầu tư mới, giữ chân nhà đầu tư hiện hữu.

Là một người đam mê đầu tư, đã có trên 10 năm kinh nghiệm, anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: “Đầu tư chứng khoán không dễ. Nhưng tôi cảm nhận thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn nhờ yếu tố công nghệ. Điều này thể hiện ở việc nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch ở bất kỳ nơi nào, miễn là họ có thể kết nối internet”.

Có thể điểm danh những cái tên đang được sự quan tâm trên thị trường như: “Phái sinh ảo” cùng ứng dụng SmartPro của công ty chứng khoán VPS; TCWealth của TCBS, đầu tư theo danh mục có i-Invest của BSC hay Robot IRA của TVSI. . .

Đây chỉ là một trong số nhiều sản phẩm công nghệ đang có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Những sản phẩm đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của mọi phân khúc nhà đầu tư.

Vậy tại sao, công nghệ đang trở thành từ khóa quan trọng của tương lai ngành chứng khoán?

Nếu như ngày xưa, anh Tuấn muốn mua cổ phiếu phải sử dụng hình thức đặt phiếu lệnh thì giờ đây tất cả mọi việc đều được anh xử lý trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính cá nhân (PC).

Như vậy, công nghệ Internet đã đưa giao dịch trực tuyến tốc độ cao trở thành chuẩn mực tất yếu của ngành chứng khoán nói riêng và tài chính nói chung.

Một lý do khác, không kém phần quan trọng là sự tiết kiệm về chi phí nhờ công nghệ.

Nhà đầu tư giờ đây có xu hướng không muốn lợi nhuận của mình bị bào mòn bởi các khoản chi phí liên quan đến đầu tư, đặc biệt là phí giao dịch, phí hoa hồng môi giới.

Công nghệ áp dụng trong chứng khoán giúp các giải pháp đầu tư trở nên gọn nhẹ hơn, ít các bước trung gian liên quan đến con người hơn, từ đó tiết kiệm chi phí cho cả công ty chứng khoán lẫn nhà đầu tư.

Gần đây, các công ty chứng khoán lớn tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh Quốc đều đồng loạt giảm tối đa phí giao dịch khi nhà đầu tư tiến hành đầu tư chứng khoán qua các ứng dụng trực tuyến của công ty.

Tại Việt Nam, Chứng khoán AIS cũng nhanh chóng bắt kịp với làng chứng khoán thế giới khi áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cùng hệ thống công nghệ được hiện đại hóa để nhà đầu tư tiết kiệm chi phí nhất có thể.

AIS tự tin với nền tảng giao dịch trực tuyến AIPro và Ainvest. Trong tương lai công ty sẽ tiếp tục đưa ra các sản phẩm công nghệ mới, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/

2021-01-04 03:20:00 46 viewed
Bạn đang chat với AISmart - Trí tuệ nhân tạo của AIS
×
Click để chat với nhân viên