Thị trường chứng khoán Việt tăng tốc những ngày cuối năm.

thi-truong-chung-khoan-viet-tang-toc-nhung-ngay-cuoi-nam

(ĐTCK) Thị trường chứng khoán từ "đáy" đã hồi sinh một cách ngoạn mục khiến dòng tiền mới ồ ạt đổ vào thị trường. Chỉ còn 4 phiên giao dịch nữa là kết thúc năm 2020. Đâu là cơ hội trong thời điểm này?

Theo nhận định của giới chuyên gia, đã có một sự chuyển dịch nhẹ từ tài khoản tiết kiệm và dòng tiền nhàn rỗi sang kênh chứng khoán.

Chính vì dòng tiền mới này mà giới phân tích không ít lần phải "sửa sai" - tăng giá mục tiêu (target price) liên tục trong danh mục theo dõi, bởi thị trường liên tục phá đỉnh.

Khi VN-Index tiến gần đến mốc kháng cự tâm lý 1.100 điểm thì nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu các nhà đầu tư. Trong đó phải kể đến những câu hỏi như: Liệu thị trường đã đạt đỉnh chưa?

Dòng tiền 5 triệu tỷ đang dần được rút ra từ các tài khoản tiết kiệm của các nhà đầu tư F0 khi mà thị trường đang hưng phấn trong “men say” chiến thắng khi nào sẽ dừng lại?

Những câu hỏi này không phải là không có cơ sở khi chỉ số VN-Index đã tăng trưởng không ngừng trong tháng 12. Chỉ số này đã tái chiếm thành công mốc 1,000 điểm. Thậm chí, tính đến ngày 28/12, đã cán mốc 1090 điểm.

Nhiều chuyên gia chứng khoán nhận định rằng, chỉ số này sẽ còn hướng tới những đỉnh cao mới như 1.800 điểm, thậm chí là 1.200 điểm, trong thời gian tới. Vì thế, có lẽ đây chưa phải là lúc để phải đáng quan ngại về xu hướng vận động của chỉ số.

Cũng cần phải nhấn mạnh răng, gần đây, các giải pháp của Chính phủ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, thanh khoản của hệ thống ngân hàng tăng, lãi suất giảm, đặc biệt chính sách của Chính phủ hướng vào cầu thị trường nội địa là trụ cột quan trọng để duy trì đà tăng trưởng kinh tế đã góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán cũ, thậm chí là thu hút nhà đầu tư mới tìm đến chứng khoán như một kênh đầu tư tiềm năng khi giá nhiều cổ phiếu đã về vùng hấp dẫn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tính chung 11 tháng đầu năm 2020, số tài khoản mở mới trên thị trường Việt Nam đạt hơn 330.000 tài khoản, cao hơn gần 88% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ghi nhận, tại CTCP Chứng khoán AIS, một công ty chứng khoán công nghệ không thu phí giao dịch, lượng khách hàng mới mở tài khoản đã tăng vọt trong thời điểm này. Bên cạnh đó, nhiều công ty chứng khoán khác cũng mạnh tay giảm phí, lãi vay margin nhằm kích cầu nhà đầu tư và đón nhận những phản ứng tích cực.

Lời khuyên của chuyên gia trong những phiên cuối năm: cẩn trọng khi sử dụng margin, dành thời gian để lên nhiều kịch bản trái chiều, đầu tư đa dạng cùng với đó là tiết kiệm chi phí.

Có rất nhiều công ty chứng khoán đưa ra các chương trình ưu đãi với các mức khác nhau. Thời gian áp dụng có thể dài ngắn tùy thuộc mỗi công ty nhưng đều nhận được phản hồi tích cực cũng như sự ủng hộ lớn của các nhà đầu tư, đặc biệt là công ty miễn phí dài hạn như AIS.

Cùng với chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, AIS còn đặc biệt áp dụng lãi suất vay margin VIP chỉ từ 9%/năm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

 

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/

2021-01-04 05:56:00 38 viewed
Bạn đang chat với AISmart - Trí tuệ nhân tạo của AIS
×
Click để chat với nhân viên