Nhà đầu tư sử dụng margin nên tìm tới công ty chứng khoán nào?

Nhà đầu tư sử dụng margin nên tìm tới công ty chứng khoán nào?

(ĐTCK) Những ngày gần đây, chính sách phí giao dịch tại các CTCK đang có nhiều thay đổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư mới F0.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index giảm hơn 3 điểm về 1.231,66 điểm; HNX-Index tăng rất nhẹ lên 293,82 điểm. Thị trường chứng khoán phân hóa mạnh mẽ sau nhịp điều chỉnh.

Dù hiện tượng nghẽn lệnh vẫn xảy ra trong phiên hôm nay nhưng về thanh khoản 2 sàn vẫn ở mức cao, đạt 18.208 tỷ đồng trên HOSE và 2.799 tỷ trên HNX. Điều này cho thấy, bất chấp việc nghẽn lệnh vẫn trực chờ, nhà đầu tư vẫn tiếp tục mạnh tay xuống tiền trên thị trường chứng khoán.

Một lí do quan trọng hơn là dù hiện tượng “tắc đường” vẫn đang diễn ra, các CTCK cũng đã có động thái hỗ trợ các nhà đầu tư để giảm thiểu chi phí khi giao dịch.

Dễ thấy nhất hiện nay là các CTCK đã đồng loạt hạ phí giao dịch và lãi vay margin để hỗ trợ các nhà đầu tư tốt nhất có thể.

Một cái tên đang được lòng các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư F0, những nhà đầu tư yêu thích công nghệ thời gian gần đây là Công ty chứng khoán AIS.

So với mức phí tại các công ty chứng khoán truyền thống có mức phí tối thiểu thường ở mức 0,15% hoặc giảm dần theo mức bậc thang từ 0,3% đến 0,15% của giá trị giao dịch, AIS đang nổi bật hơn với nền tảng công nghệ tốt cùng chính sách miễn phí giao dịch, giúp nhà đầu tư có thể tiết kiệm lên đến 80% phí giao dịch so các công ty chứng khoán truyền thống.

Hiện AIS đang thi hành chính sách miễn phí giao dịch 3 tháng đầu cho khách hàng mở mới tài khoản, áp dụng đối với cả tài khoản thường, tài khoản vay ký quỹ và phái sinh, mà không có thêm bất kỳ điều kiện gì đi kèm về khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư chỉ phải trả phí giao dịch cho Sở giao dịch với mức phí rất thấp là 0,027% theo quy định.

Với những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, rào cản chi phí không còn là nỗi bận tâm khi giao dịch tại một công ty chứng khoán miễn phí giao dịch như AIS nữa.

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư ưa thích sử dụng đòn bẩy tài chính, việc tiếp tục không phải trả phí giao dịch khi mua bán bằng tài khoản margin giúp giảm bớt chi phí, đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận.

Tại AIS, mức lãi suất vay margin là từ 6%/năm, tương đương 0,0167%/ngày, trong vòng 30 ngày đầu tiên. Đây là mức hết sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Trong tương lai, ngoài việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, AIS sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm với ứng dụng công nghệ online để tiếp sức cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

 

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nha-dau-tu-su-dung-margin-nen-tim-toi-cong-ty-chung-khoan-nao-post266440.html

2021-04-12 07:52:00 39 viewed