Cây nến đỏ dài hàm ý gì?

Cây nến đỏ dài hàm ý gì?

(ĐTCK) Kết thúc giờ giao dịch cuối cùng với 1 cây nến đỏ dài, VN-Index sẽ đi về đâu?

Hôm nay (1/6) có thể nói là một phiên giao dịch lịch sử đối với nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam. Chỉ trong phiên sáng, giá trị giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt mức 21,7 nghìn tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản cao lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam nếu tính riêng cho nửa phiên giao dịch.

Với cơn lũ lệnh và tiền chảy vào hệ thống và thị trường, lãnh đạo HOSE đã phải quyết định ngừng giao dịch phiên chiều để bảo vệ sự an toàn của hệ thống. Một sự kiện cũng có thể nói là lịch sử.

Do giá đóng cửa của chứng khoán ngày hôm nay là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng nên về danh nghĩa VN-Index hôm nay tăng gần 10 điểm (0,73), trong khi chỉ số VN30 tăng 8 điểm (0,55%).

Kết quả trên không phản ánh đúng cung cầu của thị trường ngày hôm nay, bởi 30 phút trước khi đóng cửa phiên sáng, hoạt động chốt lời của nhà đầu tư diễn ra trên diện rộng khiến VN-Index giảm mạnh với 1 cây nến đỏ dài (Xem hình dưới). Tình hình cũng tương tự đối với VN30.

 

Đồ thị 1H của VN-Index.

Sau một thời gian dài tăng điểm liên tiếp (4 tuần với VN-Index và 9 tuần với VN30), việc điều chỉnh của chỉ số là điều không ngạc nhiên đối với giới phân tích và những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Cần lưu ý là, mức hỗ trợ mạnh gần nhất của VN-Index hiện đang nằm ở vùng 1.320 điểm, trong khi với VN30 là 1.457 điểm.

Những ngày gần đây các công ty chứng khoán mặc dù vẫn nhìn nhận thị trường sẽ còn tiếp tục đi lên nhưng họ cũng không quên khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép và chứng khoán.

Nhà đầu tư cũng được khuyến nghị giảm tỷ lệ vay margin, không mua đuổi và chỉ mua trading ngắn hạn trong những phiên điều chỉnh của thị trường khi thị trường tiếp cận tới những ngưỡng kháng cự cao hơn.

Quản trị rủi ro để bảo vệ thành quả, tránh nguy cơ thua lỗ là vấn đề cần được ưu tiên trong giai đoạn này của thị trường.

Để bảo vệ danh mục đầu tư của mình ở giai đoạn thị trường tiềm ẩn những biến động lớn, nhà đầu tư cũng có thể mở vị thế phái sinh.

Để giúp nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí giao dịch, hiện Công ty chứng khoán AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

 

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Để bắt kịp với xu thế định danh trực tuyến, mới đây AIS đã chính thức ra mắt tính năng định danh eKYC tích hợp trên app mobile – #Aipro. Chỉ trong vòng 3 phút nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản trực tuyến, giao dịch được ngay trong ngày.

Ngoài ra, hồi đầu tuần này AIS cũng đã cho ra đời chatbot thông minh Aismart để hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu và tra cứu thông tin, tài khoản giao dịch trên nền tảng website.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

 

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/cay-nen-do-dai-ham-y-gi-post270797.html

2021-06-02 05:20:00 49 viewed