Dự báo & Các chiến lược Giao dịch cho Tuần 16/01 - 19/01

Dự báo & Các chiến lược Giao dịch cho Tuần 16/01 - 19/01

THỊ TRƯỜNG HÌNH THÀNH CÂY NẾN DOJI TRONG TUẦN GIAO DỊCH CẬN KỀ TẾT. THANH KHOẢN DUY TRÌ Ở MỨC THẤP KHIẾN VNINDEX CHƯA THỂ BỨT PHÁ.

XU THẾ THỊ TRƯỜNG

Ngắn hạn: Cải thiện

(Dưới 1 tháng)

 

Trung hạn: Giảm giá

(Từ 1 – 6 tháng)

 

Dài hạn: Giảm giá

(Từ 6 tháng – trên 1 năm)

 

  1. Thanh khoản vẫn chưa tăng với tâm lý “hạn chế giao dịch” khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang cận kề. Cây nến doji hình thành trong tuần giao dịch này thể hiện rõ sự thận trọng của Nhà đầu tư.
  2. Không có sự “ủng hộ” của thanh khoản và thiếu vắng dòng cổ phiếu đủ lớn để dẫn dắt vẫn là những điều mà chúng tôi còn chút băn khoăn và nghi ngại.
  3. Khả năng chúng ta sẽ chưa thể có được sự bùng nổ, thanh thoát của giá và KLGD trong tuần giao dịch tới. Chúng tôi dự báo những nhân tố này sẽ khởi sắc hơn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 
  4. Vẫn có thể tận dụng những phiên rung lắc, điều chỉnh để tham gia giải ngân, mua thăm dò các cổ phiếu trong Danh mục HOT STOCK tháng 1/2023 mà chúng tôi đã khuyến nghị trước đó như:
  • Nhóm cổ phiếu Bất động sản (CEO, DIG, PDR, HDG…); Nhóm Chứng khoán (VND, SSI, VCI, HCM, FTS); Nhóm Thép, tôn mạ (NKG, HSG) cho hoạt động đầu cơ ngắn hạn (tỷ trọng dưới 5%). Và nắm giữ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
  • mua tích lũy các cổ phiếu Ngân hàng (MBB, VPB, TCB, ACB); VIC, VHM và HPG cho hoạt động đầu tư trung và dài hạn, nắm giữ trong cả năm 2023.
  1. Bảo toàn được vùng điểm số 1030 - 1050 điểm (Tương đương giá trị của đường MA200 tại biểu đồ 01 giờ và MA10 tại biểu đồ ngày) thì sẽ mở ra khả năng hình thành được xu thế tăng giá ngắn hạn mới.
  2. Danh mục cổ phiếu BIG DEALS: Tiếp tục NẮM GIỮ các cổ phiếu trong Danh mục và chờ thời điểm bán ra chốt lời
  • Danh mục BIG DEALS Đầu tư trung và dài hạn: FPT, MWG, VHM, VIC, MBB, VPB, TCB, HDC, MSN, HPG, KBC, BCM, IDC. Với tỷ suất lợi nhuận hiện tại là +3,9%

Nhiều cổ phiếu lớn trong danh mục như HPG, VHM, VPB, GMD đã TĂNG tốt về giá trong tuần giúp tỷ suất lợi nhuận của cả Danh mục tiếp tục CẢI THIỆN.

  • Danh mục BIG DEALS đã bán/hiện thực hóa Lợi nhuận: Tỷ suất lợi nhuận hiện tại là +32,45%

Danh mục các Cổ phiếu BIG DEALS: 

Chi tiết các khuyến nghị mua/bán sẽ được cập nhật trực tuyến tại Danh mục các Cổ phiếu BIG DEALS: tại đây

Bản Tiếng Việt         

(Xem tại đây)            

--------------------------------------------------------------------------

Khuyến cáo sử dụng:

Mọi khuyến nghị chỉ có tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên cân nhắc và cẩn trọng suy xét trước mọi quyết định.

AIS sẽ không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư và không chịu trách nhiệm cho quyết định giao dịch hoặc bất kỳ tổn thất nào từ giao dịch của người sử dụng dựa trên thông tin được cung cấp trong các Khuyến nghị đầu tư này.

2023-01-16 00:32:00 16 viewed
Bạn đang chat với AISmart - Trí tuệ nhân tạo của AIS
×
Click để chat với nhân viên